Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ toàn quốc

Mr. Tài

0914280068 (Vinaphone)

0964280068 (Viettel/Zalo)

Email: hotai.dn@gmail.com

DỰ ÁN LOGICTICS ĐÀ NẴNG

Cập nhật 08/11/2017 03:01:10 - Lượt xem: 157
Dự án sản xuất kinh doanh thương mại ngành cơ khí, cơ giới xây dựng và khai thác dịch vụ logictics là dự án tâm huyết của chủ đầu tư Công ty TNHH thiết bị và xây dựng Hồ Gia, ra đời trong bối cảnh Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng đang có xu hướng “nội địa hóa” tất cả các ngành trong đó ngành cơ khí, cơ giới xây dựng cũng không ngoại lệ, kết hợp với đặt trọng tâm vào ngành công nghiệp “không khói” - du lịch phát triển góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành “thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam”. Vị trí dự án nằm trên tuyến giao thông huyết mạch của đất nước, giáp đường tránh hầm Hải Vân và trung tâm Logictics, tiếp nối quốc lộ 14, gần cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Vị trí đắc địa kết hợp với lợi thế ngành nghề kinh doanh và nhu cầu xây dựng, cơ giới hóa không ngừng tăng cao khiến dự án được dự báo trong thời gian tới sẽ trở thành dự án “nóng” ở khu vực.
DỰ ÁN SẢN XUẤT KINH DOANH THƯƠNG MẠI NGÀNH CƠ KHÍ, CƠ GIỚI XÂY DỰNG VÀ KHAI THÁC DỊCH VỤ LOGICTICS.
Dự án sản xuất kinh doanh thương mại ngành cơ khí, cơ giới xây dựng và khai thác dịch vụ logictics là dự án tâm huyết của chủ đầu tư Công ty TNHH thiết bị và xây dựng Hồ Gia, ra đời trong bối cảnh Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng đang có xu hướng “nội địa hóa” tất cả các ngành trong đó ngành cơ khí, cơ giới xây dựng cũng không ngoại lệ, kết hợp với đặt trọng tâm vào ngành công nghiệp “không khói” - du lịch phát triển góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành “thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam”. Vị trí dự án nằm trên tuyến giao thông huyết mạch của đất nước, giáp đường tránh hầm Hải Vân và trung tâm Logictics, tiếp nối quốc lộ 14, gần cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Vị trí đắc địa kết hợp với lợi thế ngành nghề kinh doanh và nhu cầu xây dựng, cơ giới hóa không ngừng tăng cao khiến dự án được dự báo trong thời gian tới sẽ trở thành dự án “nóng” ở khu vực.
 
1. Tổng quan dự án
-  Tên dự án: Dự án sản xuất kinh doanh thương mại ngành cơ khí, cơ giới xây dựng và khai thác dịch vụ logictics
-  Vị trí: Thuộc nhánh đường tránh từ hầm Hải Vân đi về Túy Loan, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng 
-  Chủ đầu tư: Công ty TNHH thiết bị và xây dựng Hồ Gia
-  Diện tích dự án: 200.000 m2
Trong đó: Diện tích xây dựng: khoảng 25 đến 30%
      Diện tích sử dụng kho và bãi: khoảng 70 đến 75%
-  Số tầng: cao nhất 03 tầng
-  Chiều cao công trình: <11,4 m
* Dự án được đề xuất thực hiện căn cứ vào các văn bản pháp lý:
-  Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 04/03/2014 của Thủ tướng Chính phủ v/v phê duyệt Chiến lược phát triển dịch vụ vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030;
-  Quyết định số 3098/QĐ-BCT ngày 24/06/2011 của Bộ Công thương v/v phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển thương mại Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030;
-  Vận dụng một số văn bản địa phương khác đề xuất chính phủ, các bộ ngành về khuyến khích, ưu đãi đầu tư trong ngành kinh doanh dịch vụ logictics, cũng  như trong ngành cơ khí, cơ giới xây dựng; và các chính sách, ưu đãi nhằm đẩy mạnh quá trình “nội địa hóa” trong nước.
 
2. Chủ đầu tư dự án
Công ty TNHH thiết bị và xây dựng Hồ Gia là doanh nghiệp có mã số thuế 0107124233, trụ sở tại tầng 8 tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu các loại thiết bị cơ giới cung ứng cho hàng loạt các dự án lớn trong ngành xây dựng. 
Trong lĩnh vực thiết bị, vật tư và phụ tùng cho ngành xây dựng, công ty chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm phụ tùng thay thế từ các nhà sản xuất có chất lượng và độ tin cậy cao, phục vụ cho thiết bị khai thác hạng nặng. 
 
3. Vị trí dự án
Tọa lạc tại vị trí siêu đắc địa – Nằm giữa tuyến giao thông huyết mạch của đất nước (nhánh đường tránh hầm Hải Vân, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), giáp quốc lộ 1A, tiếp nối quốc lộ 14. Hơn nữa, dự án sở hữu vị trí gần cảng Đà Nẵng, thuận lợi cho việc xuất nhập hàng hóa và trung chuyển hàng hóa đi các vùng khác.
Dự án tiếp giáp với các khu vực:
Phía Đông Bắc: Giáp đường tránh hầm Hải Vân (đường cao tốc)
Phía Tây Bắc: Giáp trung tâm Logictics
Phía Đông Nam: Giáp đất trống hiện trạng 
Phía Tây Nam: Giáp đất trống hiện trạng
 
4. Mục tiêu của dự án
Với sự phát triển chóng mặt của thành phố, kèm theo đó là các vấn đề vô cùng nghiêm trọng đến từ mật độ dân số, quy hoạch đô thị, ô nhiễm môi trường và các dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng hóa. Các dự án sản xuất kinh doanh thương mại ngành cơ khí, cơ giới xây dựng và khai thác dịch vụ logictics trở thành một giải pháp đáng được cân nhắc.
Từ đó, công ty TNHH thiết bị và xây dựng Hồ Gia đã đề xuất xin UBND TP. Đà Nẵng duyệt khu đất dự án sản xuất kinh doanh thương mại ngành cơ khí, cơ giới xây dựng và khai thác dịch vụ Logictics.
Dự án được vạch ra với mục tiêu cơ giới xây dựng, giới thiệu và kinh doanh sản phẩm trong ngành ô tô, cơ giới xây dựng và các ngành khác; xây dựng kho chứa bãi hàng hóa, trung chuyển, điều phối các nguồn hàng hóa kinh doanh kết hợp gia công, lắp ráp, sửa chữa, bảo trì ô tô, thiết bị cơ giới ngành xây dựng và các ngành khác.
Dự kiến các sản phẩm kinh doanh khi hoạt động ổn định:
Kinh doanh máy móc, thiết bị cơ giới xây dựng và các ngành khác
Cho thuê sân bãi, nhà kho, nhà xưởng
Dịch vụ trung chuyển các nguồn hàng hóa
Các dịch vụ bảo trì, sửa chữa, lắp ráp thiết bị, máy móc cơ giới
Các dịch vụ khác liên quan
 
5. Đề xuất sử dụng đất
 
Cơ cấu hiện trạng sử dụng đất:
-  Loại đất rừng, cây hoang: diện tích 120.000m2
-  Loại đất bằng phẳng: diện tích 20.000m2
-  Loại đất đồi, đất trũng: diện tích 60.000m2
 
 
Dự kiến nhu cầu sử dụng đất dự kiến:
-  Đất khu quản lý điều hành, trưng bày, kinh doanh sản phẩm: diện tích 8.000m2
-  Đất nhà xưởng, kho: diện tích 40.000m2
-  Đất sân bãi, đường giao thông, cây xanh: diện tích 80.000m2
-  Đất dự trữ (giai đoạn 2): diện tích 72.000 m2
 
6. Tiến độ dự án
-  Dự kiến tiến độ thực hiện dự án (tính từ thời điểm UBND TP. Đà Nẵng bàn giao khu đất cho chủ đầu tư) như sau:
Thời gian đầu tư xây dựng: tùy theo các giai đoạn
GĐ 1: San lấp mặt bằng 100% diện tích khu đất
GĐ 2: Xây dựng tường rào
GĐ 3: Xây dựng văn phòng đại diện, phòng trưng bày, kinh doanh sản phẩm
GĐ 4: Xây dựng nhà kho, nhà xưởng và hoàn thành dự án
Vận hành sản xuất, kinh doanh: ngay sau khi dự án hoàn thành 
-  Dự kiến nhu cầu về lao động: 150 – 200 công nhân (chỉ tính nhu cầu lao động của công ty). Còn 70% diện tích của dự án cho thuê dịch vụ logictics, cho thuê mặt bằng thì nhu cầu về lao động là rất lớn.
-  Thời gian hoạt động của dự án: 50 năm
 
7. Ưu thế của dự án
Ưu thế từ “vị trí vàng”
o Vị trí dự án được xem là ưu thế lớn nhất – thuộc nhánh đường tránh Hầm Hải Vân (đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi), giúp giảm bớt việc vận tải hàng hóa vào thành phố, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, quá tải ở các kho bãi trong khu vực trung tâm thành phố;
o Mặt khác, dự án nằm giữa cảng Tiên Sa và cảng Liên Chiểu, gần nhất là cảng Liên Chiểu (cách cảng 10km về phía Đông Bắc) nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển, xuất nhập và trung chuyển hàng hóa đi các vùng khác; đồng thời giảm bớt thời gian lưu tàu bè,… 
o Một điểm vàng đáng nói khác là dự án tiếp nối quốc lộ 14 lên vùng Tây Nguyên, dẫn lên Ngã ba Đông Dương (Việt Nam-Lào-Campuchia). Dự án sở hữu vị trí rất thuận tiện làm kho trung chuyển, phân phối hàng hóa đến các vùng lân cận như Huế, Quảng Trị (về phía Bắc), Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk (về phía Tây), Quảng Nam (về phía Nam) và xuất nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài thông qua các cửa khẩu như: Cửa khẩu Nam Giang (Quảng Nam), Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Kon Tum).
Địa hình khu vực thuận lợi
Dự án nằm trên khu đất địa hình đất đồi cao ráo nên thuận tiện trong việc đào cắt đất, san lấp mặt bằng; địa chất bề măt cứng chắc nên khả năng sạt lở tại khu vực là rất thấp. 
Dự án sử dụng bê tông cốt thép đúc sẵn
So với phương thức thi công truyền thống, việc sử dụng bê tông đúc sẵn giúp tiết kiệm sắt, thép, xi măng nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật của bê tông cốt thép, thuận lợi và nhanh chóng trong lắp đặt, lại có thể tái sử dụng; đồng thời rút ngắn thời gian thi công, giảm bớt chi phí đầu tư xây dựng.
Dự án khai thác dịch vụ logictics sử dụng gỗ, ván ép vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa tiết kiệm chi phí nhân công.
 Dự án tiếp giáp với đất rừng (về phía Tây Nam) nên rất thuận lợi cho việc khai thác gỗ rừng; đồng thời tận dụng nguồn gỗ, mùn cưa, ván vụn, các phế phẩm khác từ gỗ trong các công trường và khu dân dư để sản xuất ván ép.
Dự án áp dụng triệt để chủ trương tận thu 
Trong quá trình triển khai dự án, công ty thực hiện tận thu phế liệu để sản xuất vật liệu xây dựng. Cụ thể: thu gom phế liệu môi trường trong khu vực, tận thu xỉ xi măng và gạch đá vụn trong các công trường,… 
 
8. Hiệu quả của dự án
Dựa trên lợi thế của vị trí, phát triển ngành nghề kinh doanh, dịch vụ kho bãi, vận tải, cơ giới… mang lại hiệu quả kinh tế cao, Đà Nẵng nói chung và tuyến vận tải nói riêng đi qua dự án mang lại nhiều lợi thế về phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ liên quan.
Dự án khai thác dịch vụ logictics như là chiếc cầu nối trong việc chuyển dịch hàng hóa trên các tuyến đường mới đến các thị trường mới đúng yêu cầu về thời gian và địa điểm đặt ra. Dự án cũng có tác dụng rất lớn trong việc khai thác và mở rộng thị trường kinh doanh cho các doanh nghiệp.
Xét về hiệu quả xã hội, việc đầu tư dự án khai thác dịch vụ logictics đáp ứng được nhu cầu cung cấp dịch vụ liên quan cho thị trường địa phương và các vùng miền trên toàn quốc, qua đó giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, tạo nguồn thu ổn định và nâng cao thu nhập cho doanh nghiệp và người dân trong khu vực, mang lại hiệu quả và góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời tăng nguồn thu ngân sách của địa phương.
 
* Bên cạnh những lợi ích mà dự án mang lại thì những tác động đến môi trường (bụi, khí thải, chất thải, nước thải, tiếng ồn, rung động,…) là không thể tránh khỏi. Do đó, trong suốt quá trình thực hiện dự án, từ giai đoạn thi công xây dựng, xây dựng các hạng mục công trình đến giai đoạn dự án đi vào hoạt động, các tác động đến môi trường luôn được quan tâm và có biện pháp giảm thiểu tác động xấu.